𝐂𝐡𝐚𝐭𝐞𝐚𝐮 𝐆𝐢𝐬𝐜𝐨𝐮𝐫𝐬

Giscours có một lịch sử lâu đời, phong phú, có thể bắt nguồn từ thế kỷ XIV. Sự khởi đầu thực sự đến vào năm 1552, khi Pierre de Lhomme, một người đàn ông giàu có ở Bordeaux, mua căn nhà của một quý tộc tên là “Guyscoutz”; ông đã tiến hành biến nó thành một điền trang rộng lớn và trồng những cây nho đầu tiên. Vào thế kỷ 19 lâu đài được chuyển thành cung điện tân cổ điển, kiến ​​trúc sư Eugene Bülher và các cơ sở sản xuất được hiện đại hóa với việc xây dựng các tòa nhà khổng lồ.

Tọa lạc tại Margaux, ở các xã Labarde và Arsac, chateau Giscours cách Bordeaux khoảng 20km. Thổ nhưỡng lý tưởng với ba đỉnh đồi tráng sỏi tuyệt đẹp do Garonne bồi đắp. Lớp sỏi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, phản chiếu tia nắng mặt trời và duy trì nhiệt độ ổn định trong đêm, từ đó tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình chín của nho.

Chateau Giscours có khí hậu ôn hòa, địa hình thuận lợi với độ cao hai mươi mét đối với các đỉnh đồi của Petit và Grand Poujeau, và mười bảy mét đối với đỉnh của Cantelaude, có các sườn dốc xuống chính lâu đài, theo hướng đông tây.

Chateau Giscour một trong những vườn nho lớn nhất ở Left Bank với tổng cộng 165 ha (407 mẫu Anh). Trong số này có vườn nho rộng 102ha nằm trong tên gọi Margaux có Cabernet Sauvignon (65%), Merlot (30%), Cabernet Franc (2%) và Petit Verdot (3%) trồng với mật độ khoảng  8.000 cây nho mỗi ha. Sản lượng hàng năm từ 250.000 đến 350.000 chai.

Nho sau khi thu hoạch được ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp chất lượng cao, rượu có được sự phức tạp theo từng tháng, kết hợp tinh tế giữa hương thơm của trái cây và gia vị đậm với vị tannin của gỗ, để đạt đến sự cân bằng tuyệt vời. Quy trình pha trộn phức tạp, một giai đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất ra loại rượu tuyệt vời này, đòi hỏi những kỹ năng tiên tiến nhất của bậc thầy hầm rượu và đội ngũ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *