?????? ?????????? | ??́?? ??̛̉? ??̂̃? ??̀? ???̂́ ???̛́? ?????

Bò bít tết hay Beefsteak là món ăn quen thuộc của những thực khách yêu thích ẩm thực Châu Âu. Ngày nay, steak đã dần trở thành món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của giới trẻ Việt do sự giao thoa văn hóa. Vậy bạn đã biết những phần thịt nào của con bò được sử dụng để làm steak chưa? Trong bài này Gruzia xin giới thiệu với các bạn 5 phần thịt bò chuyên để làm steak ngon.
?. ?????????? – ???̆? ??̣̂? ??̀
Chính là phần ngon nhất của chú bò. Thăn nội bò có độ mềm, ngọt mà các phần thịt khác không thể sánh bằng. Vị thịt đậm đà, mềm ngọt, ngậy béo, tan nhanh nơi đầu lưỡi, miếng thịt tròn thăn rất dễ dàng chế biến. Miếng bít tết Tenderloin thường được mô tả “mềm như bơ” trong những trang ẩm thực của Mỹ và thực sự nó xứng đáng với danh hiệu “vua steak”mà mọi người đã đặt cho.
?. ????????? ????? – ???̆? ????̣? ??̀
Striploin là phần thịt làm steak nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền steak. Striploin không mềm như Tenderloin nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.
?. ?????? ????? – ???̆? ??̛?? ??̀ ??̃
Ribeye có thể so sánh với Striploin. Thăn lưng cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì Ribeye chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.
?. ?????? ????-?? ????? – ???̆? ??̛?? ??̀ ??́ ??̛?̛??
Ribeye bone-in steak thật sự độc đáo, hương vị đột phá “ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Hương vị hòa quyện, bạn sẽ khó để tìm thấy 1 phần bò nào ngon như vậy ở Hà Nội. Chính vì thế thử thưởng thức phần thịt này cho món steak sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
?.??? ????? ????? – ???̆? ??̃? ??̣? ??? ??̀
Top Blade là phần thịt thường xuyên được sử dụng cho món steak bởi cách chế biến dễ dàng cùng mức giá hợp lí nhưng vẫn đem đến chất lượng tốt. Thăn lõi vai có một đường gân mảnh ở giữa tạo nên cấu trúc vừa mềm vừa giòn và có độ ẩm đặc trưng. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích steak.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *