𝑲𝒆̂́𝒕 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒗𝒂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒐𝒂̀𝒏 𝒉𝒂̉𝒐

📍 Không phải ai cũng biết cách kết hợp rượu vang với hương vị của món ăn sao cho đúng. Đối với những người sành vang loại rượu nào nên dùng với thức ăn gì cũng là một điều cần cân nhắc kỹ. Việc kết hợp một cách dễ dãi sẽ vô tình làm món ăn cũng như ly rượu của chúng ta có mùi vị tồi tệ hơn bao giờ hết. Cùng Gruzia tìm hiểu mẹo đơn giản giúp kết hợp rượu vang cùng các món ăn một cách hoàn hảo.
💫 Dựa vào đặc tính nổi bật của rượu vang
Đồ ăn có mùi vị quá mạnh sẽ lấn át hẳn hương vị của đồ uống. Với rượu vang cũng vậy, bạn nên tìm ra đặc tính nổi bật của loại rượu đó trước khi chọn đồ ăn kết hợp. Thực phẩm có tính tươi ngon, nhẹ ( thịt gà, cá nước ngọt, cua, rau củ ) sẽ hợp với loại rượu nhẹ, tinh tế như vang trắng. Một chai vang đỏ với tannin cao sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với hương vị đậm đà của các loại thịt đỏ.
💫 Rượu vang chua, chát đi với thức ăn dầu, mỡ
Đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ cần đi kèm với vang trắng có độ axit cao hoặc rượu đỏ nhiều tannin. Chất chua có trong rượu sẽ tác động vào độ ngậy của thức ăn làm cho chúng tròn vị, bớt ngán hơn. Độ chua còn hoạt động như chất làm sạch vòm họng giúp tạo sự cân bằng giữa thức ăn đậm đà, béo với rượu. Tuy nhiên nên tránh rượu chua với creamy sauce. Tương tự như chất axit, chất chát trong vang đỏ cũng tác động vào thức ăn đậm vị. Tannin cũng là chất làm sạch khẩu vị, giúp bạn không bị quá ngấy bởi độ đậm của món ăn.
💫 Gỗ sồi đi với khói
Thức ăn BBQ hay nướng lò kết hợp với rượu trưởng thành trong thùng gỗ sồi. Mùi của gỗ sồi có trong vang đỏ thường đậm, và có khuynh hướng lấn át mùi vị của món ăn, nên chúng cần được kết hợp với thức ăn có vị đậm như thức ăn nướng, BBQ để mùi vị thức ăn không bị lấn át. Thức ăn dậm sẽ làm dịu vị gỗ sồi trong khi tôn lên mùi hương trái cây có trong rượu.
💫 Rượu vang nên ngọt hơn đồ ăn tráng miệng
Đã bao giờ bạn uống Coca-Cola khi ăn bánh ngọt chưa? Đó chính là điều chúng tôi muốn nhắc bạn trong bài viết này. Nên tránh kết hợp thức ăn mà ngọt hơn rượu, nó sẽ làm cho rượu nhạt đi, có vị đắng và chua. Nếu đồ tráng miệng quá ngọt, nên kết hợp với rượu tươi mới hứng khởi như Champagne, rượu mạnh ( Brandy ) hay đơn giản chỉ uống với nước khoáng sủi bọt.
📌 Ghé Gruzia Restaurant để trải nghiệm và tìm ra công thức kết hợp hoàn hảo cho riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *