Z4492390208486 Ab2e4598b805a8bd9649608bca82e92d

VANG TRẮNG VÀ HẢI SẢN – SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Mùa hè đến là lúc hương vị tươi ngon, thanh mát của hải sản lên ngôi và chiếm trọn cảm tình của thực khách. Và câu hỏi về thức vang nào hoàn hảo nhất khi kết hợp với hương vị biển cả mặn mòi của biển cả cũng là mối quan tâm phổ biến. Và Vang trắng chính là lựa chọn lý tưởng nhất khi dùng chung với hải sản.

Sự kết hợp hoàn hảo của rượu Vang trắng hải sản xuất phát từ quan điểm ẩm thực của người châu Âu sau khi xem xét tính chất từng loại vang. Các chuyên gia ẩm thực cho rằng trong vang trắng có chứa nhiều axit chua và khoảng chất giúp phá vỡ các phân tử chất béo, giảm bớt độ ngậy và cân bằng tính lạnh của hải sản. Đặc biệt, xuất phát từ đặc trưng của hải sản thường có đặc tính mềm, vị mặn mòi và hơi tanh nhẹ nên khi dùng chung với vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả, đồng thời hương vị tinh tế, tươi mát của vang còn giúp kích thích vị giác mang đến sự ngon miệng cho thực khách.

Tuy nhiên để trải nghiệm thưởng thức rượu vang trắng kết hợp với hải sản được trọn vẹn nhất, ta cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Vang trắng sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh từ 6 – 8 độ C trong 20 phút trước bữa tiệc
  • Vang trắng còn được chia ra thành 3 mức độ: Nhẹ, trung bình và cuối cùng là đậm nên việc lựa chọn loại vang phù hợp với các món ăn sẽ giúp thực khách tận hưởng được sự kết giao ẩm thực tinh tế. Nếu loại vang trắng nhẹ thường được kết hợp với các món hải sản hấp hoặc luộc thì vang trắng trung bình hoàn hảo với các món hải sản được tẩm ướp và chế biến cùng nhiều gia vị như rang muối, chiên, xào… Còn rượu vang trắng đậm được dùng nhiều cho những món nướng, đặc biệt là món cao cấp như tôm hùm nướng, tôm/cua bỏ lò phô mai…

Lựa chọn loại vang trắng phù hợp cho những bữa tiệc hải sản sôi động của mùa hè chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm đầy thú vị cho thực khách. Gruzia Restaurant sẽ không làm quý khách thất vọng với kho tàng vang trắng đa dạng từ những vùng vang nổi tiếng thế giới cùng menu hải sản phong phú và vô cùng tươi ngon với ưu đãi giảm giá hấp dẫn trong tháng 7 này.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt bàn ngay!