NGUYÊN TẮC THƯỞNG THỨC CHAMPAGNE CHO BỮA TIỆC THÊM TRỌN VẸN

Rượu Champagne từ lâu đã trở thành linh hồn của các bữa tiệc sang trọng bởi nó mang đến 1 bầu không khí vui vẻ và hân hoan cho mọi người. Nhưng bạn có biết, Champagne cũng có những nguyên tắc riêng khi thưởng thức để mang đến 1 trải nghiệm trọn vẹn nhất. Cùng Gruzia Restaurant tìm hiểu những quy tắc này nhé!

1/ KHUI CHAMPAGNE ĐÚNG CHUẨN

CHAMPAGNE được đóng chai kèm với rất nhiều bọt gas hay khí CO2 bị đè nén nên khi khui chúng hãy luôn giữ lại phần khung dây bên ngoài nắp chai. Phần khung này có tác dụng giúp ta kiểm soát nút chai và tạo đòn bẩy để kéo nút chai ra khỏi miệng chai. Khi mở, dùng ngón tay cái đặt lên nút chai, vặn vòng tròn thép bên cạnh 6 vòng, sau đó dùng một chiếc khăn để giữ nút chai và bảo vệ tay, xoay nhẹ thân chai rượu để từ từ lấy nút chai ra

Z4437596299867 32df5283fb44362ca33d28b0b4e0651d

2/ CHỌN LY CHAMPAGNE ĐÚNG ĐIỆU

Loại ly thích hợp nhất để thưởng thức rượu Champagne là ly có viền mỏng, bầu ly cao, miệng ly hơi nhỏ giúp rượu Champagne sủi tăm đều và lưu hương vị rượu tốt hơn. Từ đó, sẽ giúp ta tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chúng.

3/ LÀM LẠNH CHAMPAGNE ĐÚNG CÁCH

Trước khi uống, ta nên làm lạnh Champagne bằng cách giữ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ, sau đó ướp trong xô đá với 1/3 nước trong khoảng 15-20 phút với nhiệt độ lý tưởng từ 4-9 độ C. Nhờ vậy, rượu giữ được vị tươi mát dài lâu và sảng khoái.

Z4437602768529 D201842cc6985c536e03b3ba58db72dc

4/ RÓT CHAMPAGNE SÀNH ĐIỆU

Khi rót Champagne chỉ nên rót khoảng là 1/3 bầu ly, nếu rót quá nhiều rượu cùng một lúc sẽ làm rượu giảm lạnh nhanh và mất đi hương vị vốn có của Champagne.

 

5/ CẦM LY CHAMPAGNE TINH TẾ

Không chỉ với Champagne mà bất kỳ loại vang nào thì khi uống ta chỉ nên cầm ly ở phần chân ly nhẹ nhàng, không chạm vào bầu ly vì nhiệt độ từ tay có thể ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của rượu.

Z4437596312200 33a2fd2a9c30cc93826de3b9a051cdcc

6/ BẢO QUẢN CHAMPAGNE ĐÚNG CÁCH

Có một sai lầm khá phổ biến khi bảo quản Champagne là lưu giữ chúng trong tủ lạnh. Nếu bạn dự định dùng hết chai Champagne đó trong 3-4 ngày thì việc bảo quản trong tủ lạnh hoàn toàn bình thường, nhưng nếu thời gian sử dụng lâu hơn thì cách tốt nhất bạn hay bảo quản nó ở một nơi khô thoáng và mát mẻ. Bởi môi trường trong tủ lạnh rất khô khiến nút chai co lại, không được bít kín, từ đó rượu bị oxy hóa nhanh chóng và mất đi hương vị nguyên bản.Thưởng thức Champagne đúng cách cũng là một nghệ thuật để bữa tiệc của bạn thêm trọn vẹn và hoàn hảo. Hi vọng với những chia sẻ trên Gruzia Restaurant giúp bạn trải nghiệm đúng chuẩn – sành điệu – tinh tế khi nhâm nhi dòng vang đặc biệt này!